TOP mẫu bình hoa sen gỗ để bàn thờ ĐẸP NHẤT hiện nay

Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Những mẫu bình hoa sen gỗ đặt bàn thờ, phòng khách đẹp nhất

Trong giới trang trí phong thủy và những ngươi yêu nghệ thuật tạo hình, yêu đồ gỗ hiện nay, bình hoa sen gỗ là một món đồ đang rất được săn đón bơi hình dáng bắt mắt, có ý nghĩa cao về thẩm mĩ và văn hóa, bên cạnh đó rất đa dạng về mẫu mã, và nhiều công dụng. Có thể dùng lọ hoa sen gỗ để trang trí phòng khách hoặc dùng để thờ cúng.

bình hoa sen gỗ
Bình hoa sen gỗ trang trí bàn thờ, phòng khách

Ý nghĩa của bình hoa sen gỗ

Hình ảnh hoa sen

Sen trong văn hóa dân tộc dân gian là một biểu tượng đẹp, một biểu tượng thuần khiết, thanh tao. Sen là hiện than của những người tao nhã, nhẹ nhàng. Mặc dù sống trong môi trường bùn lầy nhưng sen vẫn đẹp, vẫn thơm, không vương vấn chút bẩn nào mà nhô lên mặt nước. Đây là khí chất của  người quân tử, sống ngay thẳng, biết vượt lên nghịch cảnh, không để môi trường sống làm ảnh hưởng đến cái tâm thanh tịnh của mình.

bình hoa sen bằng gỗ
Bình hoa sen bằng gỗ mang ý nghĩa thanh tịnh cho gia chủ

Bên cạnh đó, sen cũng là biểu trưng của sức sống mãnh liệt. chỉ cần một gốc sen nhỏ nhoi giữa long hồ đầy bùn lầy, chẳng mấy sau đó, sen sẽ mọc lên, sinh trưởng và phát triển, đem lại nguồn năng lượng sống cho hồ nước phẳng lặng trước kia. Đó là sen với sức sống mãnh liệt và cái tâm thanh cao, không bị ảnh hưởng bởi những tác động ngoại cảnh .

Sen hội tụ trong mình những phẩm chất đáng quý của một người cao nhân đáng ngưỡng mộ, một người có tâm trong lành, hay một tu sĩ ngoan đạo. Sen trong kinh Phật cũng luôn là hình ảnh thiêng liêng.

Về mặt phong thủy

Hoa sen là loài hoa của Phật giáo. Sen mang trong mình tinh thần thanh tịnh, hướng thiện, tránh xa cái xấu cái ác. Sen nhẹ nhàng, êm đềm, từ bi, thanh tịnh. Hình tượng sen như hình tượng Phật Bà Quan Âm ngự trên đài sen, là biểu tượng của Phật giáo.

lọ hoa sen gỗ
Lọ hoa sen gỗ có ý nghĩa trong phật giáo và phong thủy

Sen là loài hoa biểu trưng cho Phật giáo. Nhìn thấy hoa sen là nhớ đến Phật. Vì vậy đối với VIệt Nam, một đất nước có nền tôn giáo chính là đạo Phật, rất dễ bắt gặp ở khắm mọi nơi hình ảnh hoa sen hay hình tượng của sen trên các công trnhf kiến trúc, các đồ vật trang trí không chỉ mang giá trị thẩm mĩ cao mà còn có ý nghĩa nhân văn, văn hóa, tôn giáo sâu sắc.

Về mặt phong thủy, sen được ví như điềm lành, sự có mặt của hình tượng hoa sen trong không gian nhà ở được tin là cầu bình an, may mắn, an khang. Hình tượng hoa sen là biểu trưng cho sự hòa hợp của trời đất, cầu phúc cầu lành.

Các loại bình hoa sen bằng gỗ đẹp

Cấu tạo và phân loại bình hoa sen gỗ trang trí bàn thờ, phòng khách

Với thiết kế cánh hoa, đài hoa, nhụy hoa , lá và nụ được làm từ gỗ, thân, cành được làm từ chất liệu mây uyển chuyển, các bình hoa sen gỗ luôn có hồn, đẹp một cách mềm mại và mê hoặc long người. Người nhìn sẽ phải thốt lên “Có khi nào đây là những bông sen trong tự nhiên được hóa phép thành gỗ” bởi vì vẻ đẹp, sự tinh tế trong chết tác và cái hồn của từng cánh hoa, từng phiến lá.

Theo chất liệu gỗ

Bình hoa sen gỗ mít

hoa sen gỗ mít
Bình hoa sen gỗ mít đẹp

Đây là loại gỗ thể hiện cho sự giàu có theo quan niệm của người xưa, Loại gỗ có màu vàng mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy, loại gỗ nay vô cùng cứng chắc và bền bỉ, mỗi khi muốn làm một loại đồ thờ

bình sen gỗ mít
Bình sen gỗ mít đẹp để phòng khách

Bình hoa sen gỗ hương

Một loại gỗ quý hiếm và có vân rất đẹp, bản thân gỗ hương có mùi thơm đặc trưng, loại gỗ này rất cứng và được ưa chuộng vi khả năng kháng mối mọt tự nhiên của chúng

Bình hoa sen gỗ mun

Gỗ Mun có thể không phổ biên trong việc làm đồ thờ tâm lình nhưng bình hoa sen gỗ mun lại được yêu thích trong ngành nội thất với các vân màu đen tự nhiên rất độc đáo

Theo màu sơn của bình hoa sen

Bình hoa sen gỗ được sơn màu

Là những bình hoa được tô điểm màu sắc, có thể là hoa trắng lá xanh cuống xanh, hoặc hoa mạ vàng, lá đỏ thân đen, hoặc lá, hoa và cành đểu mạ vàng… có rất nhiều mẫu mã khác nhau.

Gỗ để làm các mẫu hoa sen gỗ trang trí cho các mẫu bàn thờ gỗ đẹp thường sử dụng gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm, … Đây không phải là các loại gỗ quý hiếm, vì đặc điểm có sơn màu nên cũng không cần yêu cầu vè vân gỗ, các loại gỗ này chắc chắn, dễ tạo hình, trống mối mọt theo thời gian.

Các mẫu hoa sen gỗ sơn màu thường được dùng trong thờ cúng, làm lễ hoặc làm trang trí trong phòng khách hay phòng thờ đều được.

Hoa sen gỗ mít sơn PU

Là các mẫu hoa sen không có nhiều màu sắc, được làm bóng mịn và sơn phủ PU, để lộ rõ những đường vân gỗ uyển chuyển và tự nhiên.

Gỗ được chọn để làm các loại hoa sen gỗ sơn PU thường là những loại gỗ có mùi thơm nhẹ, có vân gỗ và màu gỗ đẹp như gỗ gụ, gỗ hương,…

Các mẫu hoa sen sơn PU thường được trưng bày như một vật trang trí trong phòng khách. Có một bình hoa sen bằng gỗ trang trí trong nhà sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng, sang trọng.

>> Xem thêm:

Các mẫu cửa võng đẹp treo gian thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa, đền

Mẫu cuốn thư câu đối đẹp nhất 2021 được nhiều người ưa chuộng

Những mẫu bình hoa sen gỗ đẹp nhất

Với nhiều mẫu mã đa dạng phì hợp với mọi không gian kiến trúc, từ phòng khách đến các loại hoa sen gỗ đặt trên bàn thờ, mời quý vị tham khảo các mẫu hoa sen gỗ đẹp nhất của chúng tôi.

hoa sen để bàn thờ
Mẫu hoa sen để bàn thờ đẹp
mẫu bình hoa sen gỗ đẹp
Mẫu bình hoa sen gỗ đẹp
bình hoa sen gỗ đẹp
Mẫu bình hoa sen gỗ đẹp đặt trên bàn thờ
bình hoa sen gỗ để phòng khách
Mẫu bình hoa sen gỗ để phòng khách

Hướng dẫn cách cắm và vị trí đặt bình hoa sen

Bình hoa sen gỗ mít sẽ được cắm trong các bình có kích thước và hình dáng đa dạng. Mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại zalo 0904774027 để kết nối với nghệ nhân Trần Quang Hùng tại Đồ gỗ Trần Hùng, với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề đồ gỗ mĩ nghệ, quý khách sẽ được nghệ nhân tư vấn tận tình về thế cắm hoa, số lượng hoa, số lượng cành phù hợp với vong thủy và số tuổi, tư vấn loại bình phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Ngoài ra Đồ thờ Trần Hùng còn cung cấp rất nhiều sản phẩm đồ thờ tâm linh: hoành phi câu đối thờ gia tiên, khám thờ, cuốn phi câu đối, cửa võng gỗ, ô xa thờ…; gỗ sử dụng là gỗ lõi 100% cho độ bền qua nhiều thế hệ.

Giá bán và địa chỉ mua bình hoa sen gỗ chất lượng

Bình hoa Sen gỗ thường được bán theo cặp, giá thành giao động từ 1.400.000 là quý khách đã có cho mình một đôi bình hoa sen gỗ chất lượng cao, giá bình hoa sen gỗ không phụ thuộc vào loại gỗ sử dụng mà phụ thuộc vào số bông hoa và kích thước cũng như độ tinh sảo của nó.

giá bình hoa sen gỗ
Giá bình hoa sen gỗ khoảng 1.400.000

Cơ sở sản xuất đồ thờ Đồ thờ Sơn Đồng Trần Hùng, với những sản phẩm do chính nghệ nhân Trần Quang Hùng chế tác, chúng tôi đảm bảo sẽ làm ra những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí khách hàng có thể tham khảo thêm mẫu bình hoa sen gỗ giả cổ.

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá anh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Đây là những câu ca dao quen thuộc trong văn hóa dân gian của người dân Việt Nam, nói về cây sen, ca ngợi loài sen.

0986161623