Mẫu ngai thờ gia tiên, ỷ thờ giai tiên đẹp và ý nghĩa

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất

Tổng hợp những mẫu ngai thờ gia tiên, ỷ thờ gia tiên bằng gỗ đẹp

Ngai thờ gia tiên hay ỷ thờ gia tiên là đồ thờ phổ biến trong tín ngưỡng thờ cúng tại Việt Nam. Nhưng bạn có hiểu về ý nghĩa của việc thờ ngai? Thờ ngai có quy tắc gì, có phải gia đình nào cũng thờ được? Hãy cùng Đồ thờ Trần Hùng tim hiểu về những mẫu ngai thờ đẹp trong bài viết này nhé, nếu có ý định làm cho mình ngai thờ và ỷ thờ thì nhất định cần xem hết bài viết này.

mẫu ngai thờ đẹp
Mẫu ngai thờ đẹp

Ngai thờ gia tiên , Ỷ thờ và ý nghĩa gì trong văn hóa thờ cúng

Ngai thờ gia tiên và bài vị thường được thờ trên bàn thờ gia tiên ở chính giữa ở tầng cao nhất phía trên có đặt bài vị của người được thờ, với biểu tượng như một chiếc nghế ngự là nơi tổ tiên về ngự chứng giám và nắng nghe những nời cầu khấn của con cháu, ngai thờ bài vị tạo lên vẻ uy nghi sang trọng cho bàn thờ gia tiên, thể hiện lòng thành kính của đối với các bậc bề trên mang ý nghĩa tốt lành và vượng khí cho gia đình.

ngai thờ gia tiên
Ý nghĩa của ngai thờ gia tiên

Mẫu ngai thờ gia tiên được làm từ nhiều chất liệu như đá hay đồng nhưng ngai thờ bằng gỗ nhất là ngai thờ bằng gỗ mít là tốt nhất, không những về phong thủy và còn về chất lượng thẩm mỹ, gỗ làm đồ thờ luôn là lựa chọn hàng đầu vì nguồn gốc tự nhiên thuận theo thiên nhiên thể hiện sự tinh khiết, được tạo ra từ đất là hội tự nguyên khí của trời và đất.

Kích thước mẫu ngai thờ Gia tiên đẹp và hợp Phong thủy

Mẫu ngai thờ đẹp Cỡ nhỏ: chiều cao: 75cm, chiều  ngang: 44cm,  chiều  Sâu: 38cm

Mẫu ngai thờ đẹp cỡ trung: chiều cao: 87cm, chiều ngang: 50cm, chiều  Sâu: 40cm

mẫu ngai thờ đẹp Cỡ đại: chiều cao: 1m07, chiều ngang: 61cm, chiều  Sâu: 50cm

Các mẫu ngai thờ đẹp, ý thờ gia tiên

Ngai có các vách hai bên hở dạng cột tròn mỗi cột đều có hoa văn thường được thờ trong gia đình con trưởng hoặc nhà thờ họ được thờ, còn ỷ thờ gia tiên có vách hai bên liền thường thờ vong trong nhà con thứ. Trên ngai hay ỷ thờ đều có đặt bài vị người đã khuất tượng trưng cho gia tiên đang ngự

mẫu ngai thờ đẹp
Mẫu ngai thờ đẹp

Ngai thờ gỗ đẹp được đồ thờ Trần Hùng là từ 100% gỗ lõi không pha rác cho độ bền qua nhiều thế hệ, chúng tôi có công thức sơn mà chỉ Sơn Đồng mới có cho chất lượng vượt trội so với sản phẩn của các nơi khác

Chúng tôi những người nghệ nhân làm đồ thờ tâm linh luôn quan niệm lấy hết tâm nghề tạo ra các sản phẩm không những phải đẹp về mẫu mà còn phải đùng lề lỗi cổ, các hoa văn họa tiết đều có ý nghĩa riêng của nó không đơn thuần chỉ là để trang trí cho đẹp.

ỷ thờ gia tiên
Mẫu ỷ thờ gia tiên đẹp

Mẫu ngai thờ gia tiên đẹp bằng gỗ

Mẫu ngai thờ bằng gỗ mít

Là loại gỗ được chọn đầu tiên khi ai đó nghĩ đến muốn làm đồ thờ tâm linh, với màu vàng óng và nhiều tích chuyện về cây mít trong nhân gian thể hiện ý nghĩa tốt lành của nó trong quan niệm, gỗ có độ cứng rất cao độ bền của gỗ mít có nhưng công trình đã hàng nghìn năm vẫn đứng vững, thế nhưng loại gộ này khá đắt tiền và nặng.

ngai thờ gỗ đẹp
Mẫu ngai thờ gỗ mít đẹp

Mẫu ngai thờ bằng gỗ Dỗi

Thường làm đồ thờ người ta sẽ chọn gỗ Dổi loại gỗ này nhẹ hơn dễ chế tác, tuy không cứng được như gỗ mít nhưng nó cũng rất bền, và không bị cong vênh hay nứt nẻ kể cả khi để khô hay thời tiết thay đổi, khô hanh như ở miền bắc.

ngai thờ bằng gỗ dỗi
Mẫu ngai thờ bằng gỗ Dỗi

Ngoài ra vàng tâm cũng là một lựa chọn rất tốt, vàng tâm loại gỗ chuyên để làm đồ thờ với ý nghĩa tốt lành, loại gỗ này có giá thành tương đương gỗ mít nhưng nhẹ hơn.

Trên đây là những thông tin về ngai thờ gia tiên và các mẫu ngai thờ đẹp mà Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng gửi đến các bạn đọc. Nếu bạn đang có ý định làm ngai thờ, ỷ thờ gia tiên hay những đồ thờ tâm linh thì hãy gọi cho chúng tôi, Đồ thờ Trần Hùng sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí những thắc mắc của bạn. Đồng thờ tư vấn mẫu mã họa tiết phù hợp với văn hóa làng xã, địa phương bạn đang sống và ý nghĩa tâm linh của từng loại

Chúng tôi vận chuyển hàng toàn quốc, miễn phí vận chuyển lên đến 40km, cam kết chất lượng gỗ đúng chủng loại đã qua xử lý chống cong vênh hay mối mọt, 100% là gỗ lõi cho độ bền sử dụng qua nhiều thế hệ, để càng lâu càng có giá trị theo thời gian

0986161623