TOP mẫu cửa võng đẹp cho phòng thờ gia tiên, nhà thờ

Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
-7%
Original price was: 7,500,000 ₫.Current price is: 7,000,000 ₫.
7,500,000 
7,500,000 
7,500,000 
7,500,000 
7,500,000 

Các mẫu cửa võng phòng thờ đẹp phù hợp không gian nhà thờ

mẫu cửa võng đẹp
Mẫu cửa võng phòng thờ đẹp – Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng

Cửa võng phòng thờ được xem là nội thất trang trí không thể thiếu của không gian thờ. Với các họa tiết trang trí vô cùng đặc sắc làm cho bàn thờ trở nên cổ kính và nguy nga. Vậy, có các loại cửa võng nào? Làm sao để chọn được mẫu cửa võng đẹp? Hãy cùng Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cửa võng là gì?

Cửa võng là một loại đồ trang trí của phòng thờ, thường được làm bằng gỗ, được lắp đặt cùng với bàn thờ, câu đối cuốn thư,… Cửa võng gỗ có hình dáng giống như cánh cửa với phần “rèm cửa” được đục rủ xuống ở hai bên và phía trên, bằng gỗ nhưng rất mềm mại. Điểm đặc biệt là phần trên cùng võng xuống tạo cho cửa võng có dạng như hình chữ M. Đây cũng là lý do cho tên gọi cửa võng.

Cửa võng thường được lắp trong ban thờ gia tiên tại gia đình, các gian thờ ở nhà thờ họ, nhà thờ tổ, không gian thờ tại các đền, chùa, đình, miếu,…

Một gian thờ được lắp đặt thêm cửa võng không chỉ tăng thêm vẻ đẹp, trang trọng, sự uy nghi, tráng lệ và chiều sâu cho không gian thờ mà nó còn đem lại những giá trị ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, tín ngưỡng và văn hóa thông qua những họa tiết được điêu khắc khéo léo, mềm mại và tinh xảo trên thân cửa võng.

Các mẫu cửa võng đẹp tại Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng

Có rất nhiều loại hoa văn có thể được chạm khắc trên cửa võng. Dựa vào các hoa văn ta có thể gọi tên một số loại cửa võng thông thường dùng trong ban thờ gia tiên và trong đình, chùa, miếu, đền, nhà thờ,…

mẫu cửa võng đẹp
Các mẫu cửa võng đẹp của Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng

Dưới đây là một vài mẫu cửa võng đẹp được cơ sở sản xuất Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng thi công và lắp đặt:

Mẫu cửa võng phòng thờ tứ quý

cửa võng gỗ đẹp
Cửa võng gỗ đẹp Tứ Quý cho phòng thờ

Cửa võng tứ quý được khắc họa hình tượng được coi là biểu tượng tượng trưng cho bốn mùa trong một năm. Theo bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thì thứ tự các loại cây sẽ là Mai – Tùng – Cúc – Trúc.

Cây Tùng – giữ gìn cuộc sống bình yên trong gia đình

Hoa Cúc – mang tài lộc, phúc thọ đến cho gia chủ

Cây Trúc – loài cây biểu tượng của người quân tử

Hoa Mai là hình mẫu tuyệt vời của người giai nhân

Cây hoa Mai có màu vàng, cho thấy sự thanh khiết, tinh khôi. Dù cho có trải qua gió tuyết giá lạnh nhưng vẫn có sức sống mãnh liệt. Nếu như cây Trúc là biểu hiện của người quân tử thì cây Mai chính là hình ảnh của người giai nhân.

Mẫu cửa võng đẹp tứ linh hóa

cửa võng thờ đẹp
Mẫu cửa võng thờ đẹp Tứ Linh hóa

Là loại cửa võng với họa tiết hình ảnh con rồng được ẩn hiện qua hình ảnh cây trúc cây mai, hay hình ảnh rùa được ẩn nấp sau lá sen. Với sự uy nghi của Tứ Linh với sự mảnh mai thanh thoát của Tứ Quý hòa quyện lại với nhau được Tứ Linh Hóa.

Các sản phẩm cửa võng đẹp như Tứ Linh Hóa thể hiện mong muốn được thần linh những vì sao tinh tú của đất trời những gì tốt nhất của vũ trụ vĩnh hằng hòa quyện hài hòa, an bình yên ổn, cũng như đưa các mong muốn nguyện ước của người trần lên cao để các vụ thần linh tiên tổ nghe thấy lời cầu nguyện của mình.

Mẫu cửa võng đẹp ngũ phúc sinh tiền

đồ thờ cửa võng đẹp
Đồ thờ cửa võng đẹp Ngũ Phúc Sinh Tiền

Là cửa võng với hoa văn mang hình ảnh 5 con dơi ngậm 5 đồng tiền trong miệng. Con Dơi đọc theo tiếng Hán đồng âm với chữ PHÚC, vì vậy người ta tin rằng Dơi sẽ đem lại  trường thịnh và thành công. 5 con dơi tượng trưng cho ngũ phúc, người Việt có quan điểm rõ ràng, thực tế về 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống, đó là :  PHÚ – QUÝ – THỌ – KHANG – NINH

PHÚ: giàu về tiền bạc, vật chất,

QUÝ: đài các, sang trọng, phong lưu

THỌ:  sống lâu để hưởng phúc. Người Việt quan niệm Thọ đứng thứ 3 cũng hàm ý là trước hết phải phấn đấu Phú Quý ,  sống lâu để hưởng phú quý .

KHANG:   khỏe mạnh (kiện khang thân thể).

NINH:  sống yên ổn, an lành.

Mẫu cửa võng đẹp triện cài mai, triện cài ngũ phúc, triện cài ngũ quả,…

Cửa võng triện là một trong những loại cửa võng phòng thờ đẹp, hoa văn tạo từ các đường nét thẳng được gấp khúc vuông góc tạo nên độ khỏe khoắn, mạnh mẽ, vừa mang phong thái cổ kính nhưng cũng gần gũi hiện đại. Hoa văn triện như một bộ khung để cài trên đó là những họa tiết mang đầy ý nghĩa sâu sắc. Có thể kể đến như:

Triện cài ngũ phúc mang ý nghĩa cầu phúc phần, tài vận, trường thịnh và thành công. Đây còn là hình tượng của cuộc sống ấm no hạnh phúc, viên mãn đủ đầy.

Triện cài ngũ quả có thể hiểu ngũ quả đại diện cho ngũ phúc Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh hay có thể hiểu teo cách khác là đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cửa võng triện cài ngũ quả mang ý nghĩa cầu vượng cầu tài, cầu sung túc bình an, đây còn là biểu trưng cho sự hài hòa của trời đất vạn vật.

Mẫu cửa võng đẹp tứ linh thật

Là loại cửa võng gỗ có họa tiết đục hình tượng tứ linh nghĩa là Long, Lân, Quy, Phụng, đại diện của 4 vị thần 4 phương là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước của Trung Hoa. Mỗi loài linh vật đều mang ý nghĩa phong thủy riêng.

Long ( rồng ) quyền quý

Lân  thái bình thịnh vượng.

Quy trường thọ

Phượng hoàng bất tử

Mẫu cửa võng nhà thờ lưỡng long chầu nguyệt

Cửa võng nhà thờ lưỡng long chầu nguyệt có hoa văn hình 2 con rồng đang cùng hướng về mặt trăng, được thể hiện với đặc điểm là “đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục”. Đó là biểu tượng cho tâm linh thần phục thánh thần, tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc.

Bên cạnh đó, Rồng tượng trưng cho cực dương, Nguyệt tượng trưng cho cực âm. Hình tượng lưỡng long chầu nguyệt trên cửa võng còn mang ý nghĩa về sự hòa hợp giữa âm dương.

cửa võng mai điểu
cửa võng mai điểu

Các loại gỗ thường được dùng làm cửa võng

Các mẫu mẫu cửa võng đẹp được các nghệ nhân điêu khắc chạm trổ tỉ mỉ mềm mại trên các chất liệu gỗ khác nhau, thường là gỗ gụ, gỗ mít, gỗ hương, gỗ vàng tâm, gỗ dổi, …

Mỗi loại gỗ sẽ có đặc điểm tính chất và giá thành khác nhau. Nếu quý khách cần lựa chọn một loại gỗ phù hợp với yêu cầu của mình để làm các loại cửa võng phòng thờ có thể liên hệ đến đồ thờ Sơn Đồng để được tư vấn chi tiết. 

Báo giá cửa võng

Giá của sản phẩm cửa võng phụ thuộc vào kích thước sản phẩm, loại cửa võng, chất liệu gỗ để làm cửa võng.

mẫu cửa võng đẹp
Giá bán của cửa võng gỗ

Thông thường, để thành giá sản phẩm, cơ sở sản xuất Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng sẽ làm bằng cách lấy đơn giá nhân với kích thước chiều ngang của cửa võng ( không tính chiều dài)

Để biết rõ hơn về đơn giá cũng như báo giá các loại cửa võng gỗ đẹp và các thông tin liên quan, quý khách có thể liên hệ đến hotline: 098.994.6644

Quy trình thực hiện và lắp đặt  cửa võng gỗ tại đồ thờ Trần Hùng

Bước 1:  Sau khi nhận yêu cầu từ khách hàng về sản phẩm cửa võng bàn thờ, cơ sở sản xuất đồ thờ Trần Hùng sẽ cho người đến và đo đạc không gian thờ muốn lắp đặt cửa võng (nếu cần) để từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp với những yêu cầu của quý khách về kích thước, mẫu mã, chất liệu, báo giá cửa võng…

Bước 2: Sau khi xác định những yêu cầu của quý khách và đi đến một kết luận chung, cơ sở sản xuất đồ thờ Trần Hùng sẽ bắt đầu dựng và đục mộc, tạo hình cho sản phẩm. Thời gian tạo hình sản phẩm tùy thuộc vào kích thước thực tế, có thể từ 15 đến 30 ngày Sau thời gian này, mời quý khách đến với cơ sở sản xuất đồ thờ Trần Hùng chúng tôi để thăm mộc, khảo sát chất lượng sản phẩm trước khi bắt đầu công đoạn sơn, son, thếp vàng, thếp bạc,…

Bước 3: Sau khi thăm mộc, cơ sở chúng tôi sẽ tiến hành sơn, son, thếp,… và hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo cửa võng đẹp, chất lượng cao, đường nét tinh xảo.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện, chúng tôi sẽ vận chuyển đến nơi lắp đặt chịu trách nhiệm lắp đặt tại chỗ. Cuối cùng sẽ bàn giao lại cho quý khách sản phẩm cuối cùng là bộ cửa võng gỗ đẹp đã lắp đặt hoàn chỉnh

Dưới đây là một số hình ảnh một số công trình do cơ sở sản xuất đồ thờ Trần Hùng chúng tôi thi công và nghệ nhân thuộc cơ sở chúng tôi lắp đặt tại gian thờ theo yêu cầu.

>>> Xem thêm: Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp

0986161623