Các mẫu khám thờ gia ĐẸP và Ý NGHĨA cho gia chủ

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất

Ý nghĩa của khám thờ gia tiên và cách đặt khám thờ đúng chuẩn

Khám thờ là đồ thờ cúng được đặt trong các không gian thờ nhất là ở đền, chùa, nhà thờ họ tổ. Thời gian gần đây các mẫu khám thờ gia tiên, thờ thần tài được nhiều gia chủ thờ cúng trong nhà với mục đính mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Thế nhưng vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của khám thờ và có những mẫu khám thờ đẹp nào. Hãy cùng Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khám thờ là gì?

Khám thờ gỗ là đồ thờ phổ biến trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, trong hình ảnh là nơi kín đáo sang trọng để ông bà tổ tiên về ngự. Trong khám thờ gia tiên sẽ đặt bài vị thờ nghi các thông tin của tổ tiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu khám thờ gia tiên bằng gỗ nhé!

Mẫu khám thờ gia tiên đẹp
Mẫu khám thờ gia tiên đẹp

Ý nghĩa khám thờ trong thờ cúng tâm linh

Khám thờ tự như một ngôi nhà với kiểu chiếu rủ màn che, bên trong đặt bài vị của người đã khuất, tự như một cung điện uy nghi để linh hồn tổ tiên ngự vào từ đó chứng giám lòng thành và những lời cầu khấn của con cháu, từ đó phù hộ độ trì cho cả gia đình sức khỏe, tiền tài.

khám thờ đẹp
Mẫu khám thờ gia tiên bằng gỗ đẹp

Việc đặt khám thờ gia tiên trên bàn thờ là cách để giúp con cháu thể hiện lòng biết ơn và thành kính đối với ông bà tổ tiên những người đã sinh thành ra chúng ta. Đây được xem là truyền thống đẹp cần phải phát huy và gìn giữ để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn.

Ngoài ra, khám thờ còn được xem là vật trang trí giúp bàn thờ, phòng của ngôi nhà trở nên trang nghiêm hơn.

Kết cấu của khám thờ

Khám thờ gia tiên có dạng hình hộp chữ nhật đứng, giống như một cung điện thu nhỉ với tầng tầng lớp lớp cửa. Khám thờ được sơn son 3 mặt cầu kì, chú trọng mặt trước. Mặt trước của khám thờ có những bức cửa võng, sâu trong cùng là một của có thể mở ra. Cấu tạo này tạo cho khám thờ có sự uy nghi, chiều sâu, sự trang trọng cần có.

khám thờ gỗ thờ mẫu
Kết cấu của khám thờ bằng gỗ

Trên cùng của khám thờ là lá hoa có họa tiết rồng trầu nguyệt. Dưới cùng của khám thờ là bệ khám, tạo vẻ trang trọng tôn nghiêm. Xung quanh khám thờ và trên thân, trên các cửa võng có điêu khắc các loại hoa văn tinh xảo. Thường là hoa văn hóa rồng, hóa phượng, các cành lá uyển chuyển cao quý.

Phía trong khám thờ gia tiên có thể để bài vị. Khám thờ là đồ thờ mang ý nghĩa linh thiêng, có kết cấu nguy nga tráng lệ, toát lên vẻ uy quyền, tôn nghiêm. Khám thờ bằng gỗ trong gian thờ gia tiên hay các không gian thờ khác thể hiện sự tôn trọng, lòng thành kính và biết ơn của con cháu dành cho các bậc tổ tiên, các vị thánh thần được thờ tự.

Các bộ phận của khám thờ gỗ gia tiên:

  • Lèo
  • Chương
  • Cánh cửa
  • Bệ

Các loại khám thờ phổ biến

Khám thờ phật

Loại này thường không có cửa ở mặt trước mà thay bằng các tấm tính bên trong ngự tượng của thần phật được thờ làm tăng vẻ uy nghiêm của thần phật.

mẫu khám thờ đẹp
Mẫu khám thờ đẹp bằng gỗ thờ phật

Khám thờ họ

Là loại khám thờ có cửa đóng, xung quanh cũng kín như một điện thờ thu nhỏ bên trong để bài vị, thường được dùng cho nhà con trưởng hoặc nhà thờ họ, gia đình con thứ sẽ dùng giá gương thờ để thờ vọng.

Cách đặt khám thờ gia tiên đúng chuẩn

Khám thờ gia tiên là nơi tôn nghiêm, vì vậy chúng ta không thể bày trí một cách sơ sài; Đồng thời vị trí đặt khám thờ cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số chia sẻ của Đồ thờ Sơn Đồng về vị trí đặt mẫu bàn thờ gỗ đẹp để không ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình.

Không đặt khám thờ ở hướng ra vào cửa

Nếu đặt bàn thờ vị trí này sẽ làm mất khí lành khiến gia đình không gặp may mắn, nếu nhà nhỏ hẹp mà không có chỗ nào khác thì bàn thờ cần được phủ rèmhoặc các vật tượng trưng như cửa võng cuốn thư tránh ai đi qua cũng nhòm gó trực tiếp vào bàn thờ

khám thờ gia tiên đẹp

Không đặt khám thờ gia tiên gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ khi mở cửa sẽ để khí không tốt bay ra, điều này làm mất đi tính tôn nghiêm ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia đình

Tránh đặt khám thờ ngược hướng nhà

Chúng ta nên đặt bàn thờ cùng hướng nhà bởi nếu đặt ngược hướng có thể làm đảo nghịch âm dương gây bế tắc, người làm phản bội con cái không nghe nời

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại 

Điều này làm mất đi sự yên tĩnh cần có, bàn thờ là nơi “tọa cát hướng cát” tức là phải đặt ở nơi tốt nhất, hợp với mệnh của gia chủ, cần tránh hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. Việc đặt không đúng vị trí bàn thờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn nên các bạn cần chứ ý nhé

Các loại gỗ dùng làm khám thờ gia tiên

Khám thờ Gỗ mít là loai được ưa chuộng nhất vì được truyền tụng là mang nhiều ý nghĩa thể hiện sự giàu sang phú quý trong nhân gian, loại gỗ này rất cứng có màu vàng óng, tuy nhiên lại có trọng lượng lớn.

khám thờ bằng gỗ mít
Mẫu khám thờ bằng gỗ mít đẹp

Ngày nay dổi và gỗ vàng tâm mới là những loại gỗ phổ biến nhất khi làm đồ thờ về độ bền cũng tương đương gỗ mít, không mối mọt hay cong vênh mà giá thành lại tốt hơn, thời gian gần đây có thêm gỗ hương và gỗ gụ phủ PU cũng xuất hiện nhiều phù hợp với nhà hiện đại có các bộ đồ thờ phủ PU từ trước

Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng – Địa chỉ mua khám thờ đẹp bền chất lượng

Giá khám thờ phụ thuộc vào kích thước và chất liệu của khám thờ gỗ. Nếu bạn đang muốn làm khám thờ gia tiên hay gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. 

Đồ thờ Sơn Đồng Trần Hùng với hơn 40 năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ đặc tính của từng loại gỗ và lề lối truyền thống thờ cúng tâm linh. Chúng tôi cam kết loại gỗ sử dụng là gỗ lõi 100% cho độ bền qua nhiều thế hệ, với bí quyết về nước sơn mà chỉ làng Sơn Đồng mới có, sản phẩm của chúng tôi có độ tinh sảo mà không nơi nào có được.

mẫu khám thờ gia tiên đẹp
Khám thờ gia tiên đẹp của Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng

Chúng tôi luôn tự hào là làng làm đồ thờ tâm linh lớn nhất cả nước, sản phẩm của chúng tôi không những phục vụ đời sống tâm linh cho bà con trong nước mà còn được xuất khẩu tới các ngôi chùa lớn tại nhiều nơi trên thế giới. Gỗ của chúng tôi đã qua sử lý chịu được cả những thời tiết lạnh giá ở châu Âu nên qua vị hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những thông tin về khám thờ gia tiên cũng như ý nghĩa của khám thờ mà Đồ Thờ Sơn Đồng Trần Hùng mang lại cho bạn đọc. Và nếu bạn đang có ý định đặt mua một khám thờ đẹp chất lượng và bền với thời gian thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin dưới đây.

XƯỞNG SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRẦN HÙNG SƠN ĐỒNG

Địa chỉ: Thôn đồng, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, TP hà nội

Điện Thoại: 098.994.6644

Zalo: 0904774027

0986161623