Tượng phật bằng gỗ sơn đồng ⋆ Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Trần Hùng chuyên làm các loại tượng phật bằng gỗ mít, hoặc gỗ hương theo yêu cầu, với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề và thương hiệu uy tín đã được xây dựng và khẳng định tên tuổi.

Tượng Phật Sơn Đồng

Mắt người chưa thấy dung nhan phật, mà tự tay người phật hiện ra
Từ xa xưa, người ta đã biết tạc tượng từ gỗ hoặc đắp bằng đất chộn giấy(đất thó và giấy bản)
Làng nghề Sơn Đồng nổi tiếng nhất là tạc tượng Phật và nước sơn son thếp vàng, thếp bạc. Do đó nhắc tới tượng Phật Sơn Đồng thì bất cứ tín đồ nhà Phật nào cũng biết.

Nổi tiếng khắp gần xa với nghề tạc tượng, làm đồ thờ bằng gỗ từ hàng trăm năm trước và cho tới nay ngày càng phát triển hơn nữa. Mọi người truyền miệng nhau, các sản phẩm đồ thờ tượng Phật của Sơn Đồng xuất hiện khắp nơi trong cả nước. Nhắc tới Mẫu Bàn thờ đẹptượng thờ Sơn Đồng, tượng Phật Sơn Đồng…là ai cũng biết. Làng nghề đã được công nhận là làng nghề truyền thống tiêu biểu của Việt Nam.

Sơn Đồng làm Tượng phật bằng gỗ từ hàng trăm năm trước, làng nghề có nhiều nghệ nhân tạc tượng điêu luyện, đường nét tỉ mỉ, pho tượng có hồn, có nét riêng của từng vị Phật.

Hàng ngày, những pho tượng A di đà, Bồ Tát, Đạt Ma…bằng gỗ được vận chuyển đi khắp những mọi miền tổ quốc tới những làng quê, ngôi chùa từ lớn tới nhỏ.

Tượng phật gỗ Mít : Gỗ mít có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt là về mặt tâm linh, phong thủy, các đồ thờ sử dụng loại gỗ mít thường mang một ý nghĩa tốt lành đến cho gia chủ. Chính vì vậy Tượng phật gỗ Mít được sử dụng rất nhiều từ đời xưa đến nay. Tượng phật gỗ Mít thường có mùi hương nhẹ đặc trưng không loại gỗ nào có, đặc biệt gỗ Mít là loại gỗ quý hiếm, tuổi thọ cao nên gỗ mít rất chắc chắn, ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt Tượng phật nhất định phải làm bằng gỗ mít

Mua Tượng phật ở đâu:

Việc mua tượng Phật về thờ không phải là việc ngẫu hứng, thích là mua được mà cần xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ. Gia chủ có tâm hướng Phật, muốn thờ Phật mới nên mua tượng Phật về để thờ tại gia. Nhiều người lầm tưởng rằng thờ Phật là để cầu ban phước, trừ họa, chê dấu để làm điều bất lương nhưng ý nghĩa này hoàn toàn sai. Thờ Phật giúp con người ta hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời.

Nếu muốn thờ Phật tại gia, bạn chỉ cần tới chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn tượng cho phù hợp với từng mục đích thờ cúng của mình và gia đình. Tượng Phật có nhiều loại như: Tượng Phật Bà Quan Âm, Tượng Phật Di Lặc, Tượng A Di Đà,… tượng Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gốm sứ hoặc bằng đồng,… Nếu nhà chật có thể thay thế tượng bằng tranh Phật cũng được chấp nhận

0986161623