Ngựa thờ - Ngựa gỗ thờ ⋆ Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ông Ngựa thờ được làm bằng gỗ mít lõi đã được xử lý khô chống mối mọt Được thờ trong đình chùa, đền điện sơn son dát vàng, dát bạc đẹp. Họa tiết ngựa thờ gỗ thường chạm Long Ly Quy Phượng đẹp.

Ngoài Hạc thờ và Voi thờ hình ảnh ngựa gỗ thờ xuất hiện trong các nghe lễ thờ cúng trong đình làng hẳn đã quan thuộc với chúng ta, từ nhỏ đến khi trưởng thành chắc chắn mỗi chúng ta đều đã tham ra các lễ hội làng, mà ở đó phong tục và nghi lễ cũng khác nhau, nhưng ở đình làng nào cũng sẽ cố một đôi Voi và ngựa gỗ thờ được kéo ra khi tổ chức lễ. Vậy điều này có ý nghĩa già, hay cùng đồ thờ Trần Hùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hình ảnh ngựa đã rất thân thuộc trong đời sống của nhân dân ta thời xưa, đặc biết nó gắn liền với các trận đánh bảo vệ đất nước trước quân xâm lược, thể hiện ý trí hào hùng của cha ông ta từ khi đất nước được hình thành, từ đời này qua đời khác, các bậc hiền tại cưỡi trên lưng ngựa trị quốc an dân. Hình ảnh Phù Đổng Thiên vương cưỡi ngựa đánh giặc ân xâm lược sau đó bay về trời thể hiện sức mạnh thần hóa của con ngưa.

Trong quan niệm dân gian ngựa tượng trưng cho sự sung mãn, nhanh nhẹn mau lẹ, được coi là nguyên khí Dương, trong ngũ hành là hỏa iêu trừ những tai chứng, bệnh dịch, mang lại sự may mắn “mã đáo thành công”

Trong văn hóa thờ cúng trong đình thường có một đôi ngựa trắng và ngựa hồng(đỏ)

Đây là hai ông ngựa bằng gỗ được những người nghệ nhân tạo hình thần hóa, mang trong mình sức mạnh trầu hai bên tả hữu, yên ngựa thương được chạm  bằng gỗ hoặc khoác yếm gấm thêu thường là hình phượng hoàng , rồng hoặc hổ phù.  Ngựa gỗ thờ là vật cưỡi của thần linh nên thường ngày khi không có hội thường được người dân cất . Việc thờ ông ngựa thể hiện lòng thành kính và mong muốn thần luôn tại vị trong đình để hỗ trợ mọi việc cho cho làng xã.

Làm Ngựa gỗ thờ ở đâu

Với truyền thống lâu đời làng nghề Sơn Đồng chuyên chế tác đồ thờ bằng gỗ, sản phẩm của chúng tôi đa rạng từ đồ thờ tư gia đến đình, chùa, điện thờ.

Đồ thờ Trần Hùng của nghệ nhân Trần Quang Hùng 50 năm làm nghề và thương hiệu gắn niền với làng nghề, Sản phẩm của chúng tôi luôn được cam kết về chất lượng, từ nguyên liệu gỗ 100% là gỗ lõi đã qua sử lý cho đến quy trình sơn luôn tuân thủ theo lối truyền thống đảm bảo độ bền cũng như độ tinh sảo mà không nơi đâu có được.

Ngựa gỗ thờ của chúng tôi được chế tác tạo hình từ gỗ mít lõi ghép thành, Nếu quý vị đang muốn làm Ngựa gỗ thờ cho đình làng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một sản phẩm ưng ý nhất,  Chúng tôi sẵn lòng tư vấn mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm như kiểu giáng, mẫu mã phù hợp với phong tục tập quán của làng xã

0986161623