Cuốn thư Câu đối gỗ - Cuốn thư gỗ ⋆ Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất
Giá: liên hệ để có giá tốt nhất

Cuốn thư Câu đối gỗ là gì?

Là một bộ bao gồm Cuốn thư gỗ và đôi câu đối được thiết kế và chạm khắc uốn lượn, có nhiều họa tiết riềm phía ngoài. Các họa tiết đó có thể là Tứ linh, Rồng, Phượng, Điểu, Mai, Trúc…

Các loại cuốn thư bằng gỗ thường được treo là: cuốn thư Tứ linh hóa, cuốn thư Rồng hóa Mai, cuốn thư Rồng hóa Trúc, cuốn thư Mai Điểu, cuốn thư Phượng…

Thường đi kèm với câu đối thờ  Cuốn thư đã từ lâu tiềm ẩn trong trí nhớ của nhiều người. Cuốn thư thường được treo phía bên trên bàn thờ gia tiên, ở hai bên là đôi câu đối (thường là Hán Nôm) để trang trí cho ban thờ thêm phần trang nghiêm, sang trọng.

cuốn thư câu đối và án gian chữ thọ

Những mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối gỗ đẹp, phổ biến.

>> Xem thêm:

hoành phi câu đối bằng gỗ

Mẫu khám thờ gỗ thờ gia tiên, khám thờ đẹp

Cuốn thư câu đối hoặc hoành phi câu đối luôn là những đồ thờ quen thuộc trong tín ngưỡng thờ cúng và văn hóa người dân Việt Nam. Cuốn thư câu đối hoặc hoành phi câu đối được sử dụng rộng rãi có thể được dùng trong ban thờ gia tiên, đình, đền, miếu, chùa,… đôi khi cũng được sử dụng như một vật trang trí treo tường trong nhà mang đậm tính thẩm mĩ và ý nghĩa cũng như chiều sâu văn hóa.

Cuốn thư câu đối hoặc hoành phi câu đối không chỉ có giá trị thẩm mĩ, giá trị nghệ thuật cao khi mang vẻ đẹp được toát lên từ những hoa văn tinh xảo, đa dạng được chế tác một cách tài tình, với đặc điểm mang những câu chữ hán trên thân, nó còn có giá trị ý nghĩa sâu sắc, chứa đựng triết lý muôn đời, ca ngợi công ơn của tổ tiên hay các bài giáo huấn của người xưa để lại.

Mẫu cuốn thư bằng gỗ đẹp sơn son thếp vàng

Mẫu cuốn thư bằng gỗ đẹp sơn son thếp vàng

Cuốn thư câu đối hay hoành phi câu đối đều đi theo bộ. trong đó cuốn thư hoặc hoành phi được đặt ở giữa hai câu đối, trên thân mang những thông điệp được viết bằng chữ hán. Câu đối là hai câu được đặt song song nhau, viết bằng chữ hán, đối nhau qua nội dung câu chữ, mang ý nghĩa cao đẹp về những phẩm chất của người Việt.

cuốn thư cảnh treo phòng khách

1. Phân biệt cuốn thư và hoành phi.

a) Cuốn thư

Về mặt bài trí, ta đặt cuốn thư ở giữa và câu đối ở hai bên. Cuốn thư có dạng hình giống như một chiếu thư đang mở ra, có họa tiết cầu kì ở xung quang. Ở hai bên cạnh của cuốn thư có 1 bên là bút và một bên là kiếm. Phía trong cuốn thư mang nội dung được thể hiện bằng Hán tự, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng. 2 câu đối hai bên có dạng chữ nhật dài, cách điệu ở 2 đầu, trên thân mang những câu đối bằng chữ Hán thể hiện nhiều ý nghĩa mang giá trị nhân văn.

Mẫu Cuốn thư giải cổ đẹp

b) Hoàng phi

Khác một chút với cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối gồm có 1 hoành phi và 2 câu đối. Hoàng phi được đặt ở giữa 2 câu đối. Nếu cuốn thư có dáng vẻ uyển chuyển nhẹ nhàng thì hoành phi mạnh mẽ, khỏe khoắn với dạng hình chữ nhật, không có nhiều họa tiết cầu kì, được khảm gấm chìm ở các cạnh viền. Trong thân mang chữ Hán.

2. Ý nghĩa của hoành phi câu đối và cuốn thư câu đối

a) Ý nghĩa của cuốn thư và hoành phi

· Đức Lưu Quang ( Đức mãi sáng ngời)

· Vạn Cổ Anh Linh (Muôn thủa linh thiêng)

· Truy Niệm Tiềm Ân ( Tưởng nhớ ơn xưa)

· Uống Nước Nhớ Nguồn

· Phúc Lai Thành ( Phúc sẽ tạo nên)

· Hải Đức Sơn Công ( Công Đức như biển như núi)

· Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên thổ)

b) Ý nghĩa các câu đối thường dùng

· Công đức sinh thành ân tiên tổ

Phúc lộc vinh hoa hậu tử tôn

· Tổ tông công đức thiên niên tịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

· Hữu tác tiền xu kiêm xỉ Đức

Bất vọng hậu thế cộng tôn thân.

Mẫu cuốn thư câu đối đẹp
Mẫu cuốn thư câu đối đẹp
Mẫu cuốn thư lá sen

Ý nghĩa của hoành phi câu đối hay cuốn thư câu đối một phần phụ thuộc vào hoa văn họa tiết trên thân và phần lớn phụ thuộc vào Hán tự trên thân hoành phi hoặc cuốn thư và câu đối.

Nên treo cuốn thư câu đối hay hoành phi câu đối?

Câu hỏi này có không ít người thắc mắc, cũng có nhiều khách hàng gọi điện cho Đồ Thờ Cúng Tâm Linh tư vấn về việc lựa chọn cuốn thư hay hoành phi, nên chọn mẫu nào hợp phong thủy, bền đẹp. Câu trả lời ở đây là tùy theo sở thích và kinh tế mà lựa chọn.

cuốn thư gỗ giả cổ
cuốn thư gỗ giả cổ
cuốn thư gỗ đẹp

Những mẫu cuốn thư bằng gỗ đẹp nhất cho phòng thờ

Cùng chất liệu gỗ, kích thước dài rộng, nước sơn thì cuốn thư do làm phức tạp hơn nên giá tiền sẽ cao hơn hoành phi và ngược lại. Nếu như muốn ban thờ uy nghi, sang trọng thì chọn cuốn thư câu đối còn muốn đơn giản tinh tế thì hoành phi câu đối là sự lựa chọn đúng đắn.

Gỗ làm đồ thờ có nhiều loại và gỗ làm cuốn thư cũng vậy. Các loại gỗ phổ biến làm cuốn thư có gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi và gỗ hương. Do đó mà có các tên gọi: Cuốn thư câu đối gỗ mít, cuốn thư câu đối gỗ gụ, cuốn thư gỗ dổi, cuốn thư gỗ hương.

Cuốn thư câu đối thờ gia tiên
Cuốn thư câu đối thờ gia tiên
Mẫu cuốn thư gỗ đẹp

Cuốn thư Câu đối gỗ Dổi: Không thuộc dòng cao cấp, quý hiếm như gỗ sưa, gỗ óc chó, gỗ thủy tùng…nhưng gỗ dổi với giá thành rẻ, độ bền tương đối tốt nên đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng.
Trong phân chia các loại gỗ tự nhiên ở Việt Nam, gỗ dổi được phân vào nhóm III tức là các loại gỗ có đặc tính nhẹ (khi tươi thì khá nặng nhưng khô thì lại nhẹ) và mềm, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao. Bàn thờ gỗ Dổi được sơn son thếp vàng, bạc

Cuốn thư Câu đối gỗ Mít : Gỗ mít có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt là về mặt tâm linh, phong thủy, các đồ thờ sử dụng loại gỗ mít thường mang một ý nghĩa tốt lành đến cho gia chủ. Chính vì vậy bàn thờ gỗ Mít được sử dụng rất nhiều từ đời xưa đến nay. Bàn thờ gỗ Mít thường có mùi hương nhẹ đặc trưng không loại gỗ nào có, đặc biệt gỗ Mít là loại gỗ quý hiếm, tuổi thọ cao nên gỗ mít rất chắc chắn, ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt bàn thờ giá tiên, Cuốn thư được đóng bằng gỗ Mít sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc sinh sôi nãy nở cho gia chủ.

Báo giá sản phẩm cuốn thư, hoành phi câu đối
Báo giá sản phẩm cuốn thư, hoành phi câu đối
Cuốn thư gỗ mít rồng chầu mặt nguyệt

Cuốn thư Câu đối Gụ : Gỗ gụ có thớ thẳng, vân mịn, có màu sắc vàng nhạt hoặc trắng để lâu ngày thì ngả màu sang màu nâu thẫm. Đặc biệt, gỗ gụ được xếp vào một trong các loại gỗ quý tại Việt Nam. Gỗ Gụ được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất gỗ, đặc biệt đây là loại gỗ Quý hiếm, có khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh mối mọt, tuổi thọ cao thường được dùng để đóng bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ treo. Thân cây gỗ Gụ thường có đường lớn, dễ dàng cho việc thiết kế và tạo kiểu dáng khi làm bàn thờ.

Cuốn thư Câu đối gỗ Hương : Gỗ Hương được xếp hạng là 1 trong những loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay, gỗ hương có màu sắc đẹp, vân thớ đẹp, có mùi thơm đặc trưng, không bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp và giá trị kinh tế cao. Ngày nay khi có điều kiện về kinh tế, người dân đang dần chuyển sang sử dụng bàn thờ gỗ Hương vì những ưu điểm nổi trội của loại gỗ này. Cuốn thư gỗ Hương thường được sơn PU hoặc sơn bóng, giữ nguyên màu gỗ tự nhiên, có màu đỏ thẫm, để càng lâu ngày vân gỗ hương sẽ càng rõ và đẹp.

Tiếp nối truyền thống cha ông, lưu truyền và phát huy nét tinh hoa của làng nghề. Xưởng sản xuất đồ thờ Trần Hùng là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ tâm linh nổi tiếng tại làng nghề đồ thờ sơn đồng Hà Nội. Chuyên cung cấp đồ thờ tượng phật  bằng gỗ mít sơn son thếp vàng

Gắn liền với tên tuổi làng nghề, Xưởng sản xuất đồ thờ chúng tôi tự hào và xin cam kết đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của các sản phẩm theo tiêu chí:

Cam kết gỗ lõi, khô, dày dặn, chất lượng đồng nhất đã qua xử lý. Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh trong quá trình sử dụng

Những mẫu Cuốn thư gỗ mít, cuốn thư gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương được chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng, chất lượng bền đẹp, giá tốt nhất của chúng tôi:

0986161623